Tuesday, 23/07/2019 - 10:16|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT HUYỆN THIỆU HÓA
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Huyện Thiệu Hóa tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2016 -2017 và Triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2017 - 2018

Sáng ngày 25/8/2017, UBND Huyện Thiệu Hóa đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2016 – 2017 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2017 – 2018. Tới dự có Đ/c Hoàng Văn Toản- TUV- Bí thư Huyện ủy, Đ/c Trịnh Văn Súy - Phó BTTT Huyện ủy - CTHĐND Huyện; các đồng chí trong ban TVHU, lãnh đạo UBND, Trưởng các phòng ban ngành đoàn thể, Hội Khuyến học; CT UBND các xã, Thị trấn, Hiệu trưởng các trường học trong huyện. Đồng chí Lê Xuân Đào – TVHU - PCT UBND huyện chủ trì hội nghị.

       Năm học 2016- 2017 ngành Giáo dục Huyện Thiệu Hóa đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm. Các cuộc vận động và các phong trào thi đua đã được triển khai có hiệu quả đến các nhà trường. Công tác bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên được quan tâm thường xuyên. Bên cạnh đó, ngành giáo dục cũng đã chủ động, tích cực tham mưu cho Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, UBND Huyện trong việc chỉ đạo, định hướng tổ chức các hoạt động giáo dục, tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học, điều động cán bộ, giáo viên giữa các nhà trường, chất lượng giáo dục toàn diện của học sinh được giữ vững.

       Chất lượng chăm sóc và nuôi dạy trẻ của ngành học Mầm non tiếp tục được giữ vững. Giáo dục Tiểu học tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng phát huy tính chủ động, sáng tạo của học sinh. Có trên 60% học sinh bậc Tiểu học được đánh giá năng lực tốt. 55% học sinh THCS có học lực khá, giỏi. Trong kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa cho học sinh lơp 9 có 175/343 em đạt giải cấp huyện, cấp tỉnh có 36/90 em dạt giải, trong đó có 2 giải nhì 15 giải ba và 19 giải khuyến khích.  Khối THPT có 86 học sinh dự thi đạt giải. Có 1 giải nhất và 1 giải nhì trong kỳ thi Giải toán bằng máy tính cầm tay cấp tỉnh. Trong kỳ thi “ vận dụng kiến thức chuyên môn vào giải quyết các vấn đề thực tiễn dành cho học sinh THCS”, toàn huyện có 103/358 học sinh đạt giải, trong đó có 3 giải nhất, 17 giải nhì. Có 1 học sinh trường THCS Thiệu Đô đạt giải khuyến khích cấp quốc gia. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp kỳ thi THPT toàn quốc đạt 98,65%. Đặc biệt toàn Huyện có 25 học sinh đạt 27 điểm trở lên, có em Lê Hồng Nga đạt 3 điểm 10 ở 3 môn thi và 1 em đạt 2 điểm 10 ở 3 môn thi. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, xã hội hóa, huy động sự ủng hộ của toàn xã hội đối với giáo dục đã đạt nhiều kết quả, bước đầu đem lại hiệu quả thiết thực và là bước tạo đà quan trọng trong chỉ đạo, tổ chức các hoạt động giáo dục trong các năm học tiếp theo.

       Tuy nhiên, công tác giáo dục – đào tạo tại Huyện vẫn còn những tồn tại hạn chế đó là: công tác bồi dưỡng học sinh giỏi hiệu quả chưa tốt, tụt 3 bậc so với năm học trước. Tiến độ xây dựng trường chuẩn quốc gia còn chậm. Việc quản lý giáo viên ở một số nhà trường còn chưa chặt chẽ, vẫn còn một số cá nhân vi phạm đạo đức xã hội làm ảnh hưởng đến uy tín chung của ngành giáo dục. Cơ sở vật chất một số trường học còn khó khăn, thiếu thốn…

       Phương hướng nhiệm vụ năm học 2017 - 2018 với những nhiệm vụ trọng tâm: tiếp tục thực hiện có hiệu quả chương trình hành động của  ngành giáo dục về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo ”, Đối với giáo dục mầm non: tập trung triển khai thực hiện chương trình giáo dục mầm non theo thông thư 28 của Bộ giáo dục và đào tạo. Chú trọng đổi mới hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ. Đối với giáo dục phổ thông: tập trung tăng cường kỷ cương, nề nếp , nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong các cơ sở giáo dục đào tạo. Tiếp tục thực hiện đổi mới mạnh mẽ và đồng bộ các yếu tố cơ bản của chương trình giáo dục phổ thông theo hướng coi trọng và phát triển năng lực học sinh, chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh.  Tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên; tăng cường cơ sở vật chất trường học, đẩy nhanh tiến độ xây dựng trường chuẩn quốc gia; tập chung chỉ dạo xây dựng các trường trọng điểm của Huyện nhà.  

       Đ/c Hoàng Văn Toản - TUV - BTHU phát biểu tại hội nghị.

       Phát biểu tại hội nghị, Đ/c Hoàng Văn Toản - TUV - BTHU  Huyện Thiệu Hóa đã ghi nhận và biểu dương những thành tích của Ngành Giáo dục và Đào tạo của Huyện nhà trong năm học 2016 - 2017. Để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm học mới, Đ/c Bí thư Huyện ủy yêu cầu: "Quán triệt sâu sắc, tuyên truyền rộng rãi đến cán bộ, nhà giáo, học sinh các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, trong đó tập vào việc triển khai sâu rộng các nội dung của ngành nhằm thực hiện tốt Nghị quyết số 29 của Ban chấp hành Trung ương. Tiếp tục nghiên cứu, làm tốt công tác tham mưu với Huyện ủy, HĐND, UBND huyện trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển thực hiện đề án phát triển giáo dục và xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia, tăng cường công tác xã hội hóa giáo dục huy động các nguồn lực đầu tư cho phát triển giáo dục, phấn đấu nâng cao thứ bậc trong các kỳ thi học sinh giỏi, xứng đáng với truyền thống vùng đất học của quê hương".

       Cũng tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Toản đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ cho Trường tiểu học Thiệu Giao vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục, năm học 2016- 2017. Trao giấy khen của Giám đốc Sở GD - DT cho 12 tập thể, 16 cá nhân, cấp giấy chứng nhận tập thể lao động tiên tiến cho 22 đơn vị, 170 chiến sĩ thi đua cấp cơ sở cho các cá nhân.

       

       Các đồng chí Lãnh đạo huyện Trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và bằng khen, giấy khen 
cho các tập thể, cá nhân.

Thanh Mai
Đài truyền thanh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết